Công nghệ

CEO Tim Cook nhận định về iPhone X mới gía $999 : ‘Chúng tôi không hề cố gắng để bán được giá cao nhất hay bất cứ điều gì như vậy’

Apple có vốn hoá khoảng gần 900 tỷ đô la Mỹ. Công ty cũng có 268.9 tỷ đô tiền mặt và tương đương tiền, theo như báo cáo gần đây nhất được đưa ra vào thứ năm.

Hiện giờ Apple đang tiếp tục ngồi trên đống tiền mặt và kích thích nhà đầu tư Phố Wall, CEO Tim Cook bảo vệ quan điểm về sự tăng giá chóng mặt lên tới 4 chữ số của chiếc iPhone mới nhất hiện giờ.

Instagram và Snapchat bỏ tích hợp Giphy vì một ảnh GIF phân biệt chủng tộc

Instagram và Snapchat đã loại bỏ tính năng sticker Giphy sau khi nhận thấy rằng một số ảnh GIF mang tính phân biệt chủng tộc có thể sẽ được thêm vào các bài viết, theo TechCrunch.

macOS 10-13, ngày ra mắt, tin tức và những tính năng

Còn một tháng nữa, nhưng khi WWDC 2018 đang tới gần, đây là lúc thảo luận về macOS High Sierra 10.13, những điều gì cần đặt lên bàn cân và Apple sẽ tiếp tục như thế nào vào năm nay.

Những cái mới về Android P developer preview

Như những năm vừa qua, Google đang phát hành bản Developer Preview của Android phiên bản mới vào tháng 3. Trước tiên phải nói là chúng tôi không biết thực chất tên Android P. Ngoài ra chúng tôi cũng không biết tính năng user-facing thay đổi như thế nào lần này, vì bản preview lần này hầu hết tập trung vào những thay đổi đổi với developer. Thực chất, Dave Burke, Phó chủ tịch của Google engineering gọi đây là bản sơ bộ ban đầu xây dựng chủ yếu cho developer," vậy nên chắc chắn nó sẽ không làm điện thoại của bạn bị xáo trộn nhiều.

Samsung Galaxy S9, thông tin ngày bán, giá bán và các tin đồn

Cập nhật: Samsung vừa giới thiệu về các chức năng của Galaxy S9 trong một video ngắn dài 4 phút, cho chúng ta thấy được các cải tiến của chiếc điện thoại Samsung sắp ra cùng với những đánh giá về kỹ thuật (benchmark points). Ngoài ra cũng có bằng chứng cho thấy S9 sẽ có loa kép và chắc năng chụp Animoji.

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 ra lò ngày 25/02 sẽ là sự kiện công nghệ lớn nhất mở màn cho năm 2018, khi cả thế giới đang theo sát cuộc đua giữa Samsung và Apple với siêu phẩm iPhoneX vừa ra mắt vào cuối năm 2017.

Stephen Hawking cho rằng chúng ta phải rời khỏi trái đất trong vòng 100 năm tới

Stephen Hawking đưa tới cho nhân loại một thử thách lớn: chinh phục Sao Hỏa trong vòng một trăm năm tới nếu không sẽ phải chứng kiến nhân loại bị diệt vong trên trái đất. Sau khẳng định vào năm trước nói rằng nhân loại chỉ còn 1000 năm để sống trên trái đất, Hawking nói trong một tài liệu mới về việc thực sự chúng ta chỉ còn 100 năm cho tới khi phải thoát khỏi con tàu chìm là trái đất, nơi bị khủng hoảng về dân số, biến đổi khí hậu, bệnh tật và trí tuệ nhân tạo.

Stephen Hawking
Subscribe to Công nghệ